Bạn chưa biết cách nấu nước râu ngô tươi như thế nào là chuẩn và chưa biết cách bảo quản nó. Bài viết sau đây Blog Phan Anh sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.
Trước khi chúng tôi hướng dẫn nấu nước râu ngô thì cùng chúng tôi điểm qua các công dụng ngay sau đây:
Công dụng tuyệt vời của nước râu ngô
Chắc hẳn chẳng ai lạ gì về công dụng của nước râu ngô. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết hết công dụng của nó. Dưới đây là các công dụng nổi bật của nước râu ngô:
- Công dụng lợi tiểu, chữa bệnh tiểu rắt, tiểu ra máu
- Trị bệnh sỏi niệu quản, bàng quang
- Công dụng làm thông mật hỗ trợ sỏi mật vàng da.
- Hỗ trợ giảm phù chân của những bệnh nhân liên quan đến tim mạch
- Có công dụng cầm máu đối với trường hợp xuất huyết tử cung, người dễ chảy máu.
>>> Tìm hiểu ngay: Giải đáp: Người suy thận có uống được sữa Ensure không
Cách nấu nước râu ngô tươi
Cách 1:
Thực chất thì việc chế biến nước râu ngô tươi là việc rất đơn giản. Bạn lấy ngay một nắm râu ngô tươi. Sau đó sẽ đem đi rửa sạch rồi đun với khoảng 1 lít nước. Tiếp theo các bạn sẽ đun sôi tầm 10 phút rồi mới tắt bếp. Chờ sau khi nước nguội các bạn sẽ chia ra thành 3 – 4 lần để uống mỗi ngày.
Hoặc các bạn có thể phơi khô râu ngô để dự trữ và uống dần. Mỗi lần các bạn sẽ nấu lấy ra một ít. Lưu ý các bạn nên có gắng tráng qua nước nóng như pha chè rồi sau đó sẽ cho nước vào nấu sôi dùng uống thay nước chè hàng ngày.
Nước ngô bình thường là nó có vị ngọt thanh khá dễ uống. Tuy nhiên nếu các bạn thích ngọt thì cho thêm một ít đường để cảm thấy dễ uống hơn.
Nếu như các bạn đang bị mắc các bệnh về thận, gan hoặc là đường tiết niệu thì các bạn nên uống nước ngô hằng ngày để cải thiện tình trạng bệnh của mình các bạn nhé.
>>>> Xem thêm: Uống nước râu ngô có tốt cho thận không vậy
Cách 2 : Làm trà bông mã đề râu ngô
Nguyên liệu gồm có:
Râu ngô 50 gam, rau má 50 gam, mã đề 50 gam, nước gồm có 1 lít nước, một chút muối.
Cách làm:
Bước 1: Đem toàn bộ nguyên liệu ở trên gồm râu ngô, rau má, mã đề rửa sạch. Sau đó cho 1 chút muối ngâm khoảng 5 đến 7 phút sau đó các bạn đổ ra rổ và để ráo.
Bước 2: Cho 1 lít nước đun sôi trong khoảng 3 đến 5 phút. Tiếp đến các bạn sẽ đem hỗn hợp râu má, râu ngô, bông mã đề vào đun sôi cho nhỏ lửa đun trong 10 đến 15 phút. Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp. Lọc cái ra và uống nước.
Nếu bạn thấy hơi khó uống có thể cho thêm ít đường phèn hoặc đường cát. Ngoài ra, cái bã vừa đun này các bạn vẫn có thể đun lại thêm được 1 lần nữa nhé.
Cách bảo quản râu ngô tươi tốt nhất
Bạn chưa biết cách bảo quản râu ngô tươi. Hãy tham khảo ngay thông tin sau đây các bạn nhé? Thực ra nó rất đơn giản và dễ làm, dễ bảo quản. Các bạn chỉ cần cho nước râu ngô đã đun vừa xong sau đó để nguội. Rồi rót vào một chai nhựa sau đó đóng nắp lại. Tiếp đến các bạn sẽ đặt nó vào trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Nước này các bạn chỉ nên dùng dần trong 1 đến 2 ngày thôi nhé. Để không làm mất chất dinh dưỡng các bạn chỉ nên dùng trong 1 ngày. Hôm sau sẽ dùng nước đun mới.
Vậy là bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về thắc mắc “Cách nấu nước râu ngô tươi và cách bảo quản râu ngô tươi đúng cách nhất”. Hi vọng những tin này sẽ đem lại hữu ích cho các bạn đọc.