Chắc có lẽ ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của râu ngô tươi hoặc khô. Tuy nhiên bạn chưa biết cách nấu nước râu ngô khô. Bài viết này sẽ giúp các bạn đọc tìm được lời giải đáp nhanh nhất.

Công dụng của nước râu ngô khô

Râu ngô thật sự là một vị thuốc đông y có nhiều công dụng cho mỗi chúng ta. Chắc bạn đọc vẫn chưa rõ lắm về công dụng của nó. Dưới đây là các công dụng tuyệt vời của râu ngô mời các bạn cùng xem chi tiết sau đây:

Nước râu ngô khô (nước ngô râu) đã được sử dụng trong y học dân gian với nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Dưới đây là một số công dụng chính của nước râu ngô khô:

1. Lợi tiểu

Công dụng: Nước râu ngô có tác dụng lợi tiểu, giúp tăng cường sản xuất và thải nước tiểu.

Lợi ích: Giúp điều trị các bệnh về thận và đường tiết niệu như viêm bàng quang, sỏi thận và tiểu khó.

2. Giảm viêm

Công dụng: Nước râu ngô có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể.

Lợi ích: Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm thận, viêm bàng quang và viêm khớp.

3. Hỗ trợ tiêu hóa

Công dụng: Nước râu ngô giúp kích thích tiêu hóa và giảm các triệu chứng khó tiêu.

Lợi ích: Giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm chướng bụng, đầy hơi và khó tiêu.

4. Giảm huyết áp

Công dụng: Nước râu ngô có thể giúp giảm huyết áp nhờ vào tác dụng lợi tiểu và giãn mạch.

Lợi ích: Hỗ trợ điều trị huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5. Giảm cân

Công dụng: Nước râu ngô có thể giúp giảm cân nhờ vào tác dụng lợi tiểu và giúp thải độc.

Lợi ích: Giúp loại bỏ nước thừa và độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ quá trình giảm cân.

6. Hỗ trợ điều trị bệnh gan

Công dụng: Nước râu ngô giúp bảo vệ gan và hỗ trợ chức năng gan.

Lợi ích: Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ và xơ gan.

7. Chống oxy hóa

Công dụng: Nước râu ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương của các gốc tự do.

Lợi ích: Giúp làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

8. Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Công dụng: Nước râu ngô có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Lợi ích: Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và cải thiện độ nhạy insulin.

Hướng dẫn nấu nước râu ngô khô chuẩn chỉnh

Thực tế việc nấu nước râu ngô khá đơn giản và dễ dàng. Các bạn đọc có thể tham khảo cách nấu sau đây:

Chuẩn bị: 10 gam đến 30 gam râu ngô khô

Tiến hành: Rửa thật sạch râu ngô khô đã chuẩn bị. Sau đó cho vào 1 lít nước lọc và đun lên. Sau khi râu ngô được đun sôi các bạn sẽ vặn ga nhỏ lửa. Tiếp tục đun khoảng 10 đến 15 phút nữa. 

Tiếp đến các bạn bỏ râu ra ngoài và chắt nước râu đã đun xong cho vào ca và để nguội uống dần. Lưu ý, nước râu ngô này khuyến cáo nên uống hết trong ngày. Cùng lắm là để tủ lạnh uống đến ngày thứ 2. Vì để lâu nó sẽ mất hết chất của râu ngô và nước còn bị hỏng.

Vậy là bài viết này chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về cách nấu nước râu ngô khô đơn giản dễ dùng.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *